Thuốc viêm đại tràng Anvida có tốt như quảng cáo không?

Tôi bị viêm đại tràng mãn tính, đã dùng nhiều loại thuốc trị viêm đại tràng rồi mà bệnh cứ đỡ một thời gian rồi lại tái phát. Dùng nhiều thuốc Tây quá tôi cũng sợ, gần đây tôi thấy nhiều nơi quảng cáo thuốc đặc trị Anvida rất tốt nên muốn mua về sử dụng. Nhưng không biết thuốc viêm đại tràng Anvida có tốt như quảng cáo không hay chỉ là chiêu trò PR nhỉ? Tôi chưa biết gì nhiều về sản phẩm này ngoài công dụng của chúng nên mong được bác sĩ tư vấn giùm.

(Đỗ Văn Kỳ – Bình Định)

Anvida là sản phẩm do Công ty Cổ phần Anvy, có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm đại tràng như đau bụng, đi ngoài, đầy hơi. Sản phẩm này hiện được quảng cáo rộng khắp nên rất được nhiều người quan tâm.

Lưu ý: Anvida là Thực phẩm chức năng

Điều cần nhấn mạnh ở đây là Anvida là Thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Có thể cách quảng cáo sản phẩm này với công dụng đặc trị hay điều trị khiến khách hàng hiểu sai về tác dụng thực sự. Vậy thuốc khác gì với Thực phẩm chức năng?

thực phẩm chức năng anvida chữa viêm đại tràng

Anvida là Thực phẩm chức năng dành cho người bệnh viêm đại tràng

Thuốc và thực phẩm chức năng khác nhau về nhiều yếu tố, người dùng cần biết điều này để tránh nhầm lẫn:

 • Sản phẩm được sản xuất trong nhà máy dược, theo tiêu chuẩn ngành dược mới được công bố là thuốc. Còn nếu được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm, bằng quy trình sản xuất thực phẩm là thực phẩm chức năng.
 • Có thể 2 sản phẩm này có cùng nguyên liệu nhưng để sản xuất thuốc cần phải chiết, tách, tổng hợp nghiêm ngặt. Còn thực phẩm chức năng dùng công nghệ chiết, nghiền, giữ nguyên thành phần, không tách, không tổng hợp, có kẽ giống với việc sản xuất thuốc đông y hơn.
 • Thông thường thực phẩm chức năng có nhiều thành phần. Còn thuốc chỉ có 1-2 thành phần.
 • Thuốc có tác dụng tập trung chữa một bệnh cụ thể. Còn thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe chung là chủ yếu, hoặc có một số loại có tác dụng với một bệnh nào đó nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ chứ không có khả năng điều trị.

Như vậy, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể dùng thay thế thuốc chữa bệnh được. Cần phân biệt rõ ràng điều này.

Do đó, viên đại tràng Anvida chỉ có công dụng hỗ trợ điều trị, làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh viêm đại tràng mà không thể điều trị khỏi bệnh viêm đại tràng hoàn toàn. Việc dùng các Thực phẩm chức năng nói chung và Anvida cần có thời gian, thông thường từ 2 – 3 tháng mới thấy hiệu quả. Người bệnh hoàn toàn có thể mua Anvida về dùng nhưng không nên trông chờ vào khả năng khỏi bệnh chỉ nhờ liệu pháp hỗ trợ chữa trị này.

Nếu muốn hiểu rõ thêm về sản phẩm Anvida, anh có thể tham khảo thêm một số  thông tin sau:

Thông tin về Thực phẩm chức năng Anvida dành cho bệnh viêm đại tràng

anvida trị viêm đại tràng

Viên đại tràng Anvida

#1. Thành phần:

 • Mộc hương: 150mg.
 • Mộc hoa trắng: 150mg.
 • Thương truật: 80mg.
 • Hoàng liên: 50mg.
 • Hoắc hương: 40mg.

Phụ gia vừa đủ 1 viên

#2.  Công dụng:

 • Điều hòa nhu động ruột.
 • Hỗ trợ điều trị các chứng đau quặn bụng, đi ngoài đầy hơi, khó tiêu trong bệnh đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích), viêm đại tràng cấp và mãn tính.

#3. Đối tượng sử dụng:

 • Người bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, đầy hơi, khó tiêu.
 • Người bị viêm loét đại tràng cấp và mãn tính.

#4. Liều lượng và cách dùng:

+ Liều dùng: 

 • Đi ngoài đầy hơi, khó tiêu (hội chứng ruột kích thích, quặn bụng): uống 5-10 ngày.
 • Viêm loét đại tràng cấp và mãn: uống từ 1-2 tháng.

+ Cách dùng: Uống sau bữa ăn 30 phút. Uống 3-4 viên/lần. Ngày uống 2 lần (sáng chiều).

#5. Anvida có giá bao nhiêu?

Anvida hiện được phân phối rộng khắp trên cả nước. Tìm mua dễ dàng tại các nhà thuốc Tây, web thuốc với giá tham khảo là 65.000đ/Hộp 2 vỉ x 10 viên nang.

**Trên đây là một số thông tin về Thực phẩm chức năng Anvida chỉ mang tính chất khảo cứu. Nếu đã từng sử dụng sản phẩm này, bạn có thể để lại comment đánh giá Anvida bên dưới – chúng sẽ giúp ích cho người bệnh quan tâm rất nhiều.

→ BẠN CÓ QUAN TÂM?

Ẩn