NS Chiến Thắng chia sẻ hành trình điều trị thành công bệnh đại tràng sau 4 tháng tại Thuốc dân tộc

Bị bệnh đại tràng “hành hạ” suốt 3 năm và tìm tứ xứ để điều trị nhưng không khỏi, cuối cùng, NS Chiến Thắng đã bất ngờ khi có lại được một sức khỏe khỏe mạnh chỉ sau 4 tháng điều trị với bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Năm 2017: Phát hiện mình bị bệnh vì những “lý do biết trước” nhưng vẫn không khỏi bất ngờ

Nhắc đến NS Chiến Thắng, có lẽ khán giả màn ảnh Việt sẽ luôn nhớ đến hình ảnh một danh hài dí dỏm, khuôn mặt hài hước, tên tuổi gắn liền với những tác phẩm kinh điển nói về “các cô vợ” từ Nói xấu vợ, Làng ế vợ 1 đến Làng ế vợ 2…

NS Chiến Thắng - Gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt
NS Chiến Thắng – Gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt

Đặt lại một bên câu chuyện sự nghiệp của NS Chiến Thắng vì đó là những điều mà có lẽ mọi khán giả đều nhìn thấy. Nhưng khuất ở phía sau, NS Chiến Thắng cũng có câu chuyện của riêng mình, và một trong những câu chuyện đó chính là hành trình đối mặt với một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất về đường tiêu hóa: viêm loét đại tràng.

Quay trở lại năm 2017, NS Chiến Thắng kể: “Lúc đấy với tôi bệnh tật vẫn là một khái niệm xa vời. Mặc dù đúng là mình sinh hoạt không được giờ giấc, khoa học cho lắm nhưng tôi vẫn cho rằng bệnh có đến cũng sẽ “né mình ra”.

Nhưng chắc chắn đấy là một kiểu suy nghĩ không bình thường. Với một lịch trình làm việc dày đặc, thường xuyên căng thẳng, áp lực và ăn uống không thể đảm bảo được giờ giấc như tôi không sinh bệnh mới lạ.

Vào khoảng thời gian đấy thì tôi bắt đầu xuất hiện chứng đau bụng vào sáng sớm và sau khi ăn. Tôi bị đi ngoài nhiều lần trong ngày và chỉ có đi ngoài xong bụng mới đỡ. Rồi tự nhiên người mình bị mệt, ăn uống thất thường, không còn cảm thấy ngon miệng nữa. Ngủ cũng không yên giấc, rồi bị sụt cân rất nhanh. Lúc đấy tôi quyết định đi khám thì được chẩn đoán là viêm đại tràng thể lỏng.

Nỗi lòng của NS Chiến Thắng khi bị bệnh tật hành hạ
Nỗi lòng của NS Chiến Thắng khi bị bệnh tật hành hạ

Mặc dù hiểu là mình sinh hoạt không điều độ nhưng đấy, vì chủ quan nên tôi vẫn không nghĩ mình bị bệnh. Thế nên là nghe bác sĩ chẩn đoán bỗng sinh hoang mang, lo lắng. Cũng vì vậy mà chỉ trong vòng 1 năm thôi tình trạng bệnh của tôi lại càng nghiêm trọng. Bởi vì cái tinh thần của mình ảnh hưởng rất nhiều lên sức khỏe, nhất là với những cái bệnh về tiêu hóa như thế này.”

Bắt đầu công cuộc điều trị dài 3 năm trời và cơ duyên may mắn biết đến Thuốc dân tộc

Khi tình trạng sức khỏe bị bất thường như vậy, rất nhanh chóng, NS Chiến Thắng đã bắt tay vào công cuộc điều trị và với NS, đây là một “hành trình gian nan”.

3 năm thử nghiệm nhiều loại thuốc và kết quả bệnh vẫn hoàn bệnh

Thời điểm bắt đầu phát hiện ra căn bệnh của mình, NS Chiến Thắng cho biết anh đã sử dụng ngay đơn thuốc được bác sĩ khám và kê cho. Theo như anh chia sẻ, “đơn thuốc ấy có rất nhiều loại kháng sinh khác nhau, cứ nhìn là phát sợ”. Thế nhưng, sau thời gian sử dụng hết liệu trình bác sĩ kê, NS Chiến Thắng thấy bệnh tình của mình không có tiến triển nên đã quyết định ngừng lại.

Sau đơn thuốc này, anh cũng đã tìm đến bác sĩ khác, phòng khám khác và mua về một đơn thuốc khác. Thế nhưng hành trình lại lặp lại. Hết thuốc, bệnh quay trở lại, thậm chí còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài những loại thuốc tây y, NS Chiến Thắng cũng đã chuyển qua sử dụng cả Đông y. Tuy vậy, công cuộc điều trị vẫn không thành và anh vẫn tiếp tục bị những chứng đau bụng, đi ngoài hành hạ từ ngày này sang ngày khác. Chính điều này khiến cho NS Chiến Thắng cảm thấy vô cùng bế tắc.

Gặp gỡ đồng nghiệp và được giới thiệu Trung tâm Thuốc dân tộc: Khỏi bệnh chỉ sau vỏn vẹn 4 tháng

Ngay lúc NS Chiến Thắng đang cảm thấy hoang mang, không biêt phải làm gì thì anh may mắn được biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Anh kể lại “Tình cờ thì tôi được NS Trần Nhượng, NS Bình Xuyên là những người đã từng điều trị khỏi ở Trung tâm giới thiệu, thế là tôi tìm đến đây và thăm khám, lấy thuốc”.

Ngay từ khi bước vào Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng đã cảm thấy rất an tâm, tin tưởng để giao phó sức khỏe mình cho cơ sở y tế này. NS nói thêm  “Không biết là mọi người đến thấy thế nào chứ tôi thì rất thích không gian ở đây. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, nhân viên y tế nhiệt tình, lịch sự và lễ phép. Nói không quá nhưng Trung tâm giúp tôi có cảm giác ấm cúng như ở gia đình”.

Chính vì những ấn tượng rất tốt ban đầu này mà NS Chiến Thắng có tâm lý rất thoải mái khi điều trị ở Trung tâm. Và không để cho anh phải thất vọng, kết quả điều trị sau 4 tháng tại Trung tâm Thuốc dân tộc thậm chí còn vượt quá cả sự mong đợi ban đầu của anh.

“Khi mà đến thăm khám ở đây buổi đầu thì bác sĩ có kê cho tôi thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn để điều trị cái viêm dạ dày thể lỏng. Ngoài ra thì tôi có bị cả dạ dày nữa nên còn dùng cả Sơ can Bình vị tán, kết hợp với châm cứu. Phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra là trong vòng 4 tháng.

Khi mà tôi dùng thuốc ý, thì nói thật là trong 10 ngày đầu tiên tôi suốt ruột lắm vì thấy nó chỉ nhích lên tí một, không hiệu quả ngay. Nhưng mà bác sĩ Tuyết Lan có chia sẻ là với cái thuốc này thì cần kiên trì, vì trước tôi các bệnh nhân khác hay NS Trần Nhượng, Bình Xuyên dùng cùng vậy nên tôi lại cố gắng.

Nhưng mà phải nói là sau 10 ngày đó, đến 1 tháng trở đi là tôi thấy biến chuyển từng ngày luôn. Bụng đỡ đau, đỡ đi ngoài. Sang tháng thứ 2 thì cải thiện được đến 60%, tần suất đi ngoài từ 5-6 lần/ngày như trước giảm xuống chỉ còn 1-2 lần thôi.

Bắt đầu từ tháng 2 là tôi cũng tăng cân trở lại và ăn uống ngon miệng dần. Đến tháng thứ 3 thì chủ động được trong cái hệ tiêu hóa của mình, chỉ có nếu không kiêng khem cẩn thận mới đau, còn bình thường thì rất ổn. Nhưng sang đến tháng cuối cùng dùng thuốc là tháng thứ 4 thì cảm giác như mình khỏi hẳn rồi.”

NS Chiến Thắng chia sẻ về hiệu quả điều trị của Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Chiến Thắng chia sẻ về hiệu quả điều trị của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Kết thúc liệu trình 4 tháng tại Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng tới tái khám và rất vui với kết quả mà bác sĩ Tuyết Lan đánh giá sau khi kiểm tra lại sức khỏe cho anh. Đến nay, sau hơn 1 tháng dừng sử dụng bài thuốc, tình trạng đại tràng, dạ dày của NS Chiến Thắng vẫn rất ổn định.

Trong quá trình điều trị, khi thấy hiệu quả của bài thuốc, NS Chiến Thắng cũng đã giới thiệu NS Thu Hà tới Trung tâm để điều trị bệnh về tiêu hóa. Bản thân NS Thu Hà là người đang mắc phải viêm hang vị và trào ngược dạ dày, tuy nhiên sau khi thăm khám với bác sĩ Tuyết Lan, NS Thu Hà được chẩn đoán là mắc cả Hội chứng ruột kích thích.

Chính vì vậy, bác sĩ Tuyết Lan cũng đã kê đơn cho NS Thu Hà sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn – Hội chứng ruột kích thích. Kết quả là cũng chỉ sau hơn 3 tháng, NS Thu Hà đã hoàn toàn khỏi bệnh. Cô cũng cho biết, cô rất hài lòng với kết quả điều trị tại Trung tâm.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông y được nhiều người tin cậy

Cũng như NS Chiến Thắng, rất nhiều người bệnh đại tràng điều trị bằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được chữa khỏi. Chính vì vậy, cơ sở y tế này được rất nhiều người bệnh tin cậy về chất lượng bài thuốc cũng như dịch vụ điều trị cho người bệnh.

Chất lượng bài thuốc: Thuyết phục được cả giới chuyên môn và người sử dụng

Kể từ khi ra mắt và được đưa vào ứng dụng trong công tác điều trị  từ khoảng năm 2010, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã đới giới chuyên gia mong đợi rất nhiều vì nhiều yếu tố khác nhau.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến, đó chính là nguồn gốc đặc biệt của bài thuốc. Tiêu thực Phục tràng hoàn vốn là một phương thuốc cổ phương, nhưng không phải chỉ đơn giản là của các truyền nhân y học để lại mà còn là phương thuốc cổ quý hiếm của người Tày. 

Ngoài những thành phần thuốc quen thuộc, bài thuốc còn có 3 vị thuốc quý không tìm thấy ở các phương thuốc đông y điều trị đại tràng khác, đó là cây Cháp phe, cây Án mật và cây Si lung.

3 loại thảo dược quý của người Tày trong bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
3 loại thảo dược quý của người Tày trong bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Điểm đặc biệt thứ hai cũng là ở thành phần của bài thuốc. Tính tổng số thảo dược trong bài thuốc này lên đến hơn 30 loại, là 100% thảo dược tự nhiên, vì vậy rất an toàn và lành tính cho người sử dụng.

Đặc biệt, nếu ai tìm hiểu sâu về YHCT sẽ rất an tâm khi biết được nguồn gốc của các loại thảo dược được sử dụng trong bài thuốc, nhất là trong thời điểm thật, giả lẫn lộn như hiện nay. Bởi vì tất cả các vị thuốc được dùng để bào chế trong Tiêu thực Phục tràng hoàn đều được nhập từ vườn dược liệu Đông y trực thuộc Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đạt chuẩn an toàn GACP – WHO và GMP – WHO theo tiêu chuẩn bộ y tế đưa ra.

Điểm thứ ba là từ hơn 30 loại thảo dược kể trên, các y bác sĩ đã rất cầu kỳ khi điều chế ra các loại chế phẩm khác nhau phù hợp với từng chứng trạng bệnh. Vốn cùng là viêm đại tràng, người bệnh có thể bị ở thể lỏng hoặc thể rắn – có những triệu chứng bệnh hoàn toàn khác nhau nên cần phải có phương thuốc phù hợp để điều trị. Và Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất thành công với điều này khi bào chế nên 4 chế phẩm thuốc.

4 chế phẩm thuốc trong Tiêu thực Phục tràng hoàn
4 chế phẩm thuốc trong Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với những điểm đặc biệt có 1-0-2 kể trên mà Tiêu thực Phục tràng hoàn đã đem đến hiệu quả điều trị cực cao. Kết quả khảo sát trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc đã để lại nhiều bất ngờ:

  • 386 trường hợp (77,2%) hết hoàn toàn các triệu chứng, sức đề kháng được cải thiện dưới 60 ngày dùng thuốc
  • 74 trường hợp (14,8%) giảm triệu chứng, tăng đề kháng sau 60 ngày dùng thuốc
  • 40 trường hợp (4%) đạt hiệu quả chậm do bệnh quá nặng hoặc nhờn thuốc do điều trị bằng nhiều phương pháp trước đó.

Chất lượng dịch vụ: Làm hài lòng mọi người bệnh tới thăm khám

Bên cạnh bài thuốc hiệu quả, một trải nghiệm dịch vụ tốt cũng giúp cho Trung tâm được rất nhiều người bệnh khen ngợi. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình, tận tâm, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho mọi người bệnh đến điều trị cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Để làm được điều này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã không ngần ngại đầu tư những trang thiết bị tốt nhất phục vụ cho công tác khám chữa. Đồng thời, quá trình tuyển chọn các nhân viên cũng rất găt gao, yêu cầu cao về cả trình độ và phong cách làm việc. Chính bởi vậy Trung tâm đã có lần được Bộ y tế lựa chọn làm địa chỉ khám chữa bằng YHCT kiểu mẫu.

Với những thành công này, không bất ngờ khi Trung tâm Thuốc dân tộc ngày một khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực YHCT, vươn lên thành một trong số những cơ sở khám chữa uy tín và Đông khách nhất. Trung tâm cũng nhận được rất nhiều những giải thưởng danh giá, ghi nhận công sức và những  thành quả đã đạt được trong suốt 10 năm công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng xuất hiện rất nhiều trên các trang báo và phương tiện truyền thông. Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn thậm chí cũng đã từng được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2.

Những giải thưởng và danh hiệu mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được
Những giải thưởng và danh hiệu mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được

Báo chí nói về hiệu quả điều trị đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, các y bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn để hỗ trợ bạn có thể tìm được giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả nhất.

Ẩn