Favina Hospital để người bệnh thực sự được là khách hàng khi đi khám

Mong muốn mang những dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất tới cho mọi người, để mỗi người thực sự được là “Khách hàng đúng nghĩa” khi đi khám, điều trị bệnh. Để hiện thực hóa mong muốn đó là sự ra đời của Favina Hospital – mô hình tổ hợp bệnh viện, spa chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam.

Thời gian gần đây có một tổ hợp Bệnh viện Spa tại vùng ngoại đô Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người với cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Đó chính là Favina Hospital – hệ thống bệnh viện Gia đình Việt Nam.

Có gì tại Favina Hospital mà thu hút đến thế?

Phóng viên chúng tôi có tìm hiểu và đã có cuộc trao đổi nhỏ với Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietmec Group, Tập đoàn Y dược hàng đầu Việt Nam đồng thời là người thành lập lên Favina Hospital để có thể giúp mọi người hiểu sâu về mô hình tổ hợp này.

Favina Hospital để người bệnh thực sự được là khách hàng khi đi khám
Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietmec Group

Cuộc trao đổi nhỏ nhưng những thông tin chúng tôi nhận được lại không hề nhỏ và có một câu nói của vị Chủ tịch mà chúng tôi cứ ấn tượng mãi “Để người bệnh thực sự được là khách hàng khi đi khám”, câu nói khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi:

Ngày nay các bệnh viện, phòng khám tư xuất hiện nhiều, chưa nói đến việc cạnh tranh với nhau thì việc cạnh tranh với bệnh viện công tuyến trên đã là vấn đề khó khăn. Vậy xuất phát từ đâu ông lại quyết định thành lập lên Favina Hospital?

Cuộc sống ngày càng phát triển, chất lượng đời sống rồi nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, trong đó có nhu cầu về khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe. Mỗi người đều mong muốn nhận được những dịch vụ tốt nhất, được quan tâm được phục vụ tốt chu đáo và tận tình.

Nhưng thực tế thì, chắc hẳn tôi cũng như bạn và nhiều người nữa không còn xa lạ gì với tình trạng quá tải tại các bệnh viện công, bệnh viện tuyến trên nơi được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Người bệnh  phải đi lại xa khám chữa bệnh vất vả, phải xếp hàng lấy số mòn mỏi đợi tới lượt khám, rồi lại xếp hàng chờ đợi kết quả, có khi 2-3 người bệnh san sẻ 1 giường, có khi cấp cứu cũng phải chờ phòng, rồi thái độ phục vụ của nhân viên y tế khi số lượng bệnh nhân luôn rất lớn?

Tại sao người bệnh lại chấp nhận vật vã cả một ngày trời ngoài hành lang, ghế đá tại các bệnh viện tuyến trên. Phải chăng vì được khám bác sĩ giỏi, vì được khám bởi trang máy móc thiết bị hiện đại, vì giá cả hợp lý khiến người bệnh được sự yên tâm khi đến khám và điều trị bệnh hay sao?

Khám chữa bệnh được xem là dịch vụ, người bệnh bỏ tiền ra để được hưởng dịch vụ đó nhưng người bệnh đã được là “khách hàng” đúng nghĩa khi đi khám?

Favina Hospital thành lập, mong muốn đưa tới cho người bệnh môi trường khám chữa bệnh tốt nhất, hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất để người bệnh được là khách hàng đúng nghĩa. Nghĩa là khách hàng vẫn được khám bác sỹ tốt nhất, với máy móc hiện đại nhất, với giá cả hoàn toàn phù hợp. Hệ thống Phòng khám hiện tại chúng tôi định hướng xây dựng chủ yếu tại tuyến tỉnh huyện để khách hang khu vực này không phải đi xa ra tuyến Trung Ương, như vậy sẽ giảm bớt chi phí đi lại, tính toán về chi phí sẽ còn rẻ hơn ra Hà Nội khám tuyến công. Hơn nữa khách hàng được trân trọng, được phục vụ, được lắng nghe, chia sẻ,để thực sự là khách hàng.

Mỗi một cái tên được đặt ra đều có một ý nghãi nhất định, chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò về cái tên Favina, anh có thể chia sẻ một chút về ý nghĩa của tên gọi Favina Hospital?

Favina: Từ Fa là trong “family” có nghĩa là gia đình, Vina là Việt Nam. Favina Hospital là Bệnh viện gia đình Việt Nam, là nơi chăm sóc, bảo vệ với các gói khám sức khỏe cho toàn bộ gia đình như ông bà, bố mẹ, các cháu nhỏ.  Mỗi một người khi đến khám chữa, chăm sóc sức khỏe tại Favina sẽ được quan tâm, chăm sóc, phục vụ tận tình, thân thiết như người nhà.

Khi đến với Favina Hospital để khám điều trị và chăm sóc sức khỏe, Người bệnh sẽ được hưởng những lợi ích gì?

Người bệnh đến với Favina Hospital sẽ được khám điều trị bởi đội ngũ các giáo sư, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm như PGS. TS Nguyễn Quang Duật – Nguyên chủ nhiệm Khoa tiêu hóa Bệnh viện 103, PGS.TS Phạm Hoàng Khâm- Trưởng khoa Da liễu Bệnh viện 103… Ngoài ra còn các Tiến sỹ, Thạc sỹ khác từ các Bệnh viện lớn tại Hà Nội về cùng đội ngũ bác sỹ là  nguyên là Trưởng khoa tại các Bệnh viện khu vực như Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện Ứng Hòa.

Favina Hospital
Ông Nguyễn Văn Bằng và PGS. TS Nguyễn Quang Duật – Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện 103 –  Giám đốc chuyên môn Favina Hospital

Người bệnh được thăm khám, điều trị bằng hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các hãng sản xuất thiết bị y tế lớn trên Thế giới với chi phí đầu tư hàng chục tỷ đồng như máy MRI, CT của Mỹ, máy X.Quang, nội soi tiêu hóa của Nhật, Máy siêu âm của Mỹ,  Hệ thống xét nghiệm tự động 300 test/h. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại như vậy chắc chắn sẽ đáp ứng về mặt chuẩn xác và nhanh chóng trong khám, điều trị bệnh.

Đến với Favina Hospital, người bệnh được quan tâm, chăm sóc như người nhà. Sẽ không chỉ là chăm sóc sức khỏe y tế, người bệnh còn được quan tâm chăm sóc về thể chất và tinh thần.  Đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại Favina được đào tạo bài bản từ chuyên môn nghiệp vụ tới thái độ phục vụ, tác phong, giao tiếp ứng xử đảm bảo mang tới sự hài lòng cho người bệnh. Quy trình khám nhanh gọn, người bệnh không phải vật vã chờ khám cũng như chờ lấy kết quả.

Người bệnh đến Favina được cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất nhưng chi phí bỏ ra lại vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số khách hàng trong khu vực.

cơ sở vật chất tại Favina Hospital
Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Favina Hospital

Tâm lý của nhiều người bệnh hiện nay vẫn là tìm đến các bệnh viện tuyến trên.  Vậy Favina Hospital có lợi thế, khác biệt gì so với những bệnh viện tuyến trên hay những đơn vị cơ sở khác để người bệnh có thể yên tâm lựa chọn?

So với những bệnh viện tuyến trên thì Favina Hospital không thua kém về máy móc trang thiết bị, không thua kém về đội ngũ các y bác sĩ, thậm chí về phục vụ có thể còn chu đáo, tận tình hơn. Vì thế, người bệnh có thể yên tâm về một kết quả chuẩn xác về những dịch vụ chất lượng.

Để nói ra lợi thế, điểm khác biệt thì có lẽ Favina Hospital khác biệt ở chỗ chúng tôi đến gần hơn với người dân.

Có thể thấy như ở Hà Nội, những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trên thường tập trung tại những quận huyện trung tâm. Những người bệnh ở ngoại đô khi muốn đến khám điều trị phải di chuyển một quãng đường xa. Với việc chọn vùng đất ngoại đô để xây dựng, Favina sẽ giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn, đỡ tốn thời gian chi phí đi lại hơn và người bệnh sẽ không còn phải chờ đợi lâu ở bệnh viện từ sáng tới chiều để có thể lấy được kết quả.

Chắc hẳn bạn sẽ thấy tôi nói nhiều đến chi phí khám điều trị bệnh hợp lý, phù hợp, vậy hợp lý ở chỗ nào. Thứ nhất, như tôi nói ở trên người bệnh không phải đi lại xa, không mất chi phí di chuyển đi lại, giảm được một khoản chi phí. Thứ hai, khám tại một cơ sở gần nhà người bệnh sẽ chủ động hơn được thời gian công việc của mình. Khi khám ở tuyến trên người bệnh có thể phải chờ đợi từ sáng đến chiều mới có kết quả tính ra mất cả ngày trời, khi khám tại Favina địa chỉ gần nhà thời gian đợi lấy kết quả bạn vẫn có thể tranh thủ đi làm được những công việc khác. Thứ ba, chúng tôi chuẩn hóa được các quy trình làm việc, những gì người bệnh nhận được là kết quả của một quá trình tương tác phối hợp bên trong hệ thống, vị trí của ai phải biết mình làm gì và phối hợp với ai để làm gì từ đó giúp giảm được những thời gian, công đoạn cũng như nhân sự không cần thiết, giảm thiểu được những chi phí phát sinh không cần thiết.

Có thể thấy Favina Hospital là một trong những đứa con tinh thần mang nhiều tâm huyết của Ông. Phải chăng mở rộng và phát triển Favina Hospital có lẽ sẽ là mong muốn của Ông trong thời gian tới?

Đúng vậy, trong tương lai, sẽ không chỉ là Favina Nam Hà Nội mà sẽ là một chuỗi hệ thống phòng khám đa khoa. Favina sẽ mở rộng, phát triển ở các vùng ngoại ô và trên khắp các tỉnh thành của cả nước để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, để người dân có thể dễ dàng khám chữa bệnh trong môi trường tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất. Để người bệnh thấy hài lòng và thực sự được là khách hàng đúng nghĩa khi đi khám.

Mọi chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty CP Hệ thống Bệnh viện gia đình Việt Nam – Favina Hospital

Địa chỉ: 135A Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Số điện thoại: 02433. 989 666 / 0963 396 115

Website: http://www.benhvienfavina.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/favinahospital/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

Ẩn