Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm – nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa suy thận giỏi không?

“Bố tôi bị suy thận độ 1 và thường xuyên bị chóng mặt, mệt mỏi, đau nhức hai bên sườn. Lên mạng tìm hiểu về bác sĩ chữa suy thận giỏi ở TP.HCM, tôi thấy có nhiều bài nhắc đến bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, cơ sở Hồ Chí Minh. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận có giỏi không, đã chữa cho nhiều bệnh nhân chưa, có nhiều người khỏi bệnh không và ông đang áp dụng phương pháp điều trị nào? Tôi xin cảm ơn!”.

Anh Trần Trung Kiên (26 tuổi, Quận 1, Tp.HCM)

Trả lời:

Cảm ơn anh Trung Kiên đã gửi câu hỏi về cho chuyên trang chúng tôi. Thời gian gần đây, không chỉ riêng anh Kiên mà chúng tôi cũng nhận được khá nhiều thắc mắc của độc giả liên quan đến vấn đề bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận có giỏi không?

Để giúp anh Kiên cũng như mọi người, phóng viên chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu kĩ hơn về bác sĩ Lâm. Thông qua những đánh giá của người bệnh lẫn chuyên gia mà chúng tôi phỏng vấn được, hy vọng độc giả sẽ có cái nhìn đầy đủ, rõ ràng hơn về vị bác sĩ này.

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận cho mọi người
Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận cho mọi người

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận có giỏi không?

Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học y dược Tp.HCM, BS Tùng Lâm có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và được nhiều người bệnh nơi đây tin tưởng, yêu quý. Ngoài ra, BS Lâm cũng từng công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Hiện tại, BS Tùng Lâm đang đảm nhiệm vị trí PGĐ chuyên môn tại nhà thuốc nam 150 tuổi Đỗ Minh Đường (cơ sở miền nam) – đơn vị đã nhận giải thưởng Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017. Đặc biệt, đây còn là phòng chẩn trị YHCT đã giúp nghệ sĩ hài Xuân Hinh, diễn viên Hoa Thúy, diễn viên Lê Bá Anh khỏi bệnh xương khớp, viêm xoang, yếu sinh lý.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tin tưởng
Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tin tưởng

Do có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền lại có vốn kiến thức y học sâu rộng, tại Đỗ Minh Đường, BS Lâm phụ trách khá nhiều đầu bệnh, điển hình trong đó có bệnh suy thận. 

“Theo ước tính, cứ mỗi năm lại có thêm khoảng 8000 người bị mắc suy thận và điều đáng lo lắng là con số này vẫn tiếp tục có xu hướng tăng lên. Thậm chí, chúng ta cần phải nhìn nhận vào một sự thật là đối tượng mắc suy thận ngày càng trẻ hóa.

Nếu nói theo Đông y, thận có chức năng tàng tinh, nạp khí, chủ cốt tủy để làm chủ sự sinh trưởng phát dục, sinh sản và lão hóa của con người. Nguyên nhân gây suy thận có thể là do tạng Tỳ mất kiện vận, Thận hư tổn, âm dương lưỡng hư, can thận âm hư, khí âm lưỡng hư,… làm giảm chức năng của thận. Ngoại ra sự xâm nhập của ngoại tà cũng là nguyên nhân khiến bệnh hình thành”, BS Lâm từng chia sẻ về bệnh suy thận dưới góc nhìn của Đông y.

Người bệnh nói gì về BS Nguyễn Tùng Lâm?

Trong suốt nhiều năm công tác tại Đỗ Minh Đường, BS Lâm đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị suy thận, trẻ có, già cũng có. Do hiểu rõ tính chất của bệnh, anh đã áp dụng đúng phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền cho nhiều bệnh nhân và nhận về khá nhiều phản hồi tốt.

Chị Phan Như Quỳnh (32 tuổi, Quận 7, TP.HCM) đã từng để lại bình luận trên website của nhà thuốc. Chị chia sẻ: “Bố tôi bị suy thận độ 1, uống thuốc Tây nhưng không đỡ. Trước mẹ tôi có chữa bệnh xương khớp tại Đỗ Minh Đường nên khi biết BS Lâm ở đó cũng điều trị bệnh suy thận nên tôi có đưa đến khám. Sau khi kiểm tra, bố tôi được BS Lâm kê cho 1 liệu trình gồm thuốc đặc trị hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc tán sỏi thận khí về sử dụng.

Hết 1 tháng bố tôi không còn đau nhức nhiều, đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ thông báo chức năng thận đang phục hồi. Thấy vậy, tôi có gọi điện đến Đỗ Minh Đường để lấy thêm 1 liệu trình nữa”.

BS Lâm thăm khám bệnh cho bệnh nhân
BS Lâm thăm khám bệnh cho bệnh nhân

Hay anh Phạm Nhất Sơn (43 tuổi, Lâm Đồng): “Tôi bị tiểu đường và biến chứng gây suy thận. Tìm hiểu trên mạng tôi được biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nhiều lần xuất hiện trên truyền hình, trong các chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Vì sức khỏe của bạn – đài H1, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2,… nên tôi quyết định giao phó sức khỏe của mình cho đội ngũ chuyên gia ở đây.

Sau khi được bác sĩ Lâm thăm khám, tôi có lấy 2 liệu trình thuốc về sử dụng. Thuốc dạng viên hoàn dễ uống, thơm mùi thảo dược. Sau 2 tháng, các triệu chứng bệnh vẫn chưa dứt hẳn nên tôi lấy thêm 1 liệu trình nữa và đúng sau 3 tháng, bệnh suy thận của tôi đã được cải thiện khá nhiều”.

BS Lâm qua đánh giá, nhận xét của đồng nghiệp

Không chỉ người bệnh mà ngay cả các lương y, bác sĩ tại Đỗ Minh Đường cũng dành không ít lời khen cho người đồng nghiệp này của mình. Nói về BS Lâm, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc) cho biết: “Lâm là một trong những bác sĩ ham học hỏi, rất chịu khó và cẩn thận trong công việc. Với trình độ chuyên môn giỏi, tôi rất tin tưởng khi giao trọng trách điều hành nhà thuốc chi nhánh miền nam cho BS Lâm”.

Lương y Nguyễn Thị Đoan Trinh (cộng tác tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cơ sở miền Nam) nhận xét: “Tôi đã làm việc cũng anh Lâm nhiều năm rồi. Với tính cách thân thiện, cởi mở, anh được bệnh nhân và đồng nghiệp quý mến. Tôi học hỏi được nhiều điều về tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như kiến thức y học của anh Lâm”.

Thậm chí một số chuyên gia tại các đơn vị phòng chẩn trị YHCT khác cũng ấn tượng với con người của BS Tùng Lâm. Cụ thể, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Tôi có một thời gian cộng tác cùng BS Lâm tại Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thuốc dân tộc. Với tôi, BS Lâm là một người thân thiện, nhiệt tình. Cậu ấy luôn chịu khó lắng nghe và cẩn thận thăm khám từng chút một cho bệnh nhân. Vì thế, BS Lâm được nhiều bệnh nhân quý mến”.

Bài thuốc chữa suy thận Đỗ Minh Đường được BS Lâm ứng dụng hiệu quả như thế nào?

Thông qua những nhận xét, phản hồi của bệnh nhân và một số vị chuyên gia, chúng ta có thể thấy trình độ chuyên môn, tài năng y đức của BS Lâm là điều không thể phủ nhận. Để chữa khỏi bệnh suy thận cho nhiều người, BS Lâm ngoài việc  tìm đọc các tài liệu y học cổ, hiện đại thì điều quan trọng là anh đã ứng dụng được bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Theo chúng tôi được biết, đây là bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh được cụ Đỗ Minh Tư (truyền nhân đời thứ nhất) nghiên cứu cách đây 150 năm. Trải qua hơn 1 thế kỷ, đến nay bài thuốc đã hoàn thiện nhờ được lương y Tuấn, BS Lâm cùng các cộng sự tối ưu.

Đúng như chị Quỳnh có chia sẻ ở trên, liệu trình chữa suy thận của Đỗ Minh Đường gồm thuốc đặc trị hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc tán sỏi thận khí. Không chỉ bố chị Quỳnh hay anh Nhất Sơn đã nhận thấy tính hiệu quả của bài thuốc mà còn rất nhiều người bệnh suy thận khác cũng thoát khỏi tình trạng chạy thận nhân tạo, lọc máu nhờ kiên trì sử dụng thuốc Đỗ Minh Đường.

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa sỏi thận bằng bài thuốc dòng họ Đỗ Minh
Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa sỏi thận bằng bài thuốc dòng họ Đỗ Minh

Sở dĩ bài thuốc điều trị suy thận dòng họ Đỗ Minh Đường được nhiều người bệnh tin tưởng bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể là:

  • Cơ chế chữa bệnh tuân thủ đúng nguyên tắc của y học cổ truyền, từ đó bài thuốc giúp trị bệnh từ gốc đến ngọn, đồng thời giúp cân bằng âm dương trong cơ thể, đẩy lùi tà khí, phục hồi chức năng các tạng, phế và quan trọng là tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
  • Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, điển hình như cây cỏ mực, nhân trần, nhục thung dung, bông mã đề, đương quy, sài đất, sơn đỏ,… Hầu hết cả thành phần thảo dược trong bài thuốc này đều được thu hái tại 3 khu vườn dược liệu sạch của nhà thuốc ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm. Số còn lại, lương y Tuấn và BS Lâm sẽ trực tiếp mua lại của người dân miền núi. Nhờ đó, bài thuốc không chứa tân dược, không có thành phần trôi nổi trên thị trường nên an toàn, lành tính.
  • Mọi đối tượng người bệnh, kể cả trẻ em, người già, phụ nữ mang thai hoặc những người đang có bệnh lý nền là tiểu đường, huyết áp, dạ dày,… có thể yên tâm điều trị bệnh suy thận bằng thuốc nam Đỗ Minh Đường vì nó không tác dụng phụ. Trong quá trình kê thuốc, BS Lâm sẽ gia giảm nguyên liệu bài thuốc sao cho phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.
  • Bài thuốc vốn là thuốc bốc theo thang, tuy nhiên nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng viên hoàn nhỏ gọn. Nhờ đó, mọi người khi uống thuốc không phải mất thời gian đun sắc.

Video vườn thảo dược sạch của Đỗ Minh Đường

Trên đây là toàn bộ thông tin chuyên trang chúng tôi thu thập được để giải đáp thắc mắc “BS Tùng Lâm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa suy thận có giỏi không?”. Với trình độ chuyên môn giỏi kết hợp cùng bài thuốc gia truyền 150 tuổi, danh tiếng của BS Lâm trong khám và điều trị bệnh suy thận đã được nhiều người thừa nhận.

Nếu bạn đang mắc bệnh về thận và muốn được BS Lâm tư vấn, thăm khám, hãy liên hệ đến:

  • Địa chỉ: số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh
  • Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0932 088 186
  • Website: http://dominhduong.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong 

BS Lâm sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ cho mọi người. Nếu bạn ở xa và không có điều kiện đến trực tiếp nhà thuốc, sau khi BS Lâm kê liệu trình điều trị, nhà thuốc sẽ hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ẩn